Chiều 19/01/2022, xã Thạch Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới và công tác thi đua khen thưởng năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện cho Đoàn công tác của BTV Huyện ủy, đại diện các ban ngành cấp huyện.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng NTM xã, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, đại diện các trường học, trạm y tế, lãnh đạo các thôn, trưởng các chi đoàn, chi hội cùng các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của các cấp trong năm 2021.

Chủ trì Hội nghị

Năm 2021, triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trong điều kiện gặp nhiều khó khăn thách thức. Đại dịch Covid-19 tác động gây ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, dịch tả lợn Châu Phi bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò lây lan trên diện rộng nên đã gây ảnh hưởng, thiệt hại lớn đến kinh tế của toàn dân và tác động, ảnh hưởng rất lớn trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, với sự kiên trì chỉ đạo quyết liệt, chủ động, sáng tạo của Ban Chỉ đạo – Ban quản lý xây dựng nông thôn mới, sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của các tổ chức trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn, đặc biệt vai trò chủ thể của người dân tiếp tục được phát huy tích cực, nên năm 2021 tiếp tục đạt được kết quả khá cao, cả về diện rộng lẫn chiều sâu, có điểm nhấn tạo sức lan tỏa.

Cụ thể: Trong năm 2021, đã xây dựng được 4,5km đường rải thảm các bon; 4,3km đường giao thông nông thôn, mở rộng 5km lề đường bằng bê tông xi măng; xây dựng 1km vỉa hè đường trục xã; xây dựng sân khấu ngoài trời và tu sửa nhà làm việc tại UBND xã. Làm mới 3,5km rãnh thoát nước trong khu dân cư 3,1km kênh mương nội đồng… nạo vét hơn 28km mương tiêu thoát nước nội đồng; đắp phụ 9km lề đường; Xây mới dãy nhà 2 tầng trường THCS Thắng Tượng, tua sửa một số hạng mục hạ tầng tại trường THCS Thắng Tượng và trường Tiểu học; nâng cấp các sân bóng chuyền, sân bóng đá, các hạng mục tại nhà văn hóa các thôn, đổ nâng cấp khuôn viên nhà văn hóa thôn 2.000m3 đất; 5/5 đơn vị thôn làm đạt chỉ tiêu lát gạch  sân trung tâm nhà Văn hóa. Tổng kinh phí xây dựng là 15,5 tỷ bằng nguồn nhân dân đóng góp và kinh phí hỗ trợ của các cấp.

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng người có công, hộ nghèo, có nhà ở xuống cấp, hư hỏng nặng theo quyết định 22 của tỉnh, QĐ 261 của huyện là 10 nhà với số tiền hỗ trợ là 700 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm đạt đạt 93%. Công tác giảm nghèo được chú trọng, tỷ lệ hộ nghèò theo chuẩn nông thôn mới là 2,8%.

Trong năm 2021, đã huy động trên 3000 ngày công của cán bộ và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; vận động nhân dân hiến 450m2 đất, 250m hàng rào xây mở đường giao thông; phá bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ đạt trên 165 vườn; xây bồn, trồng, chăm sóc 6km hàng rào xanh; trồng 350 cây xanh tại các nhà văn hóa thôn, các trục đường chính; Phát quang 6 km hành lang lưới điện; làm mới hơn 6km đường điện thắp sáng làng quê...Trong năm, đã xây dựng thành công 01 khu dân cư kiểu mẫu thôn Hòa Bình, xây dựng 05 vườn mẫu...

Về công tác thi đua khen thưởng: cơ bản đảm bảo theo quy định của pháp luật, kịp thời, chính xác, khen thưởng tập trung cho người lao động trực tiếp sản xuất, nông dân, công nhân đã động viên, tôn vinh kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong năm 2021, Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã khen thưởng 10 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất và định kỳ. Đặc biệt, năm 2021, Đảng bộ xã Thạch Thắng vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen; Cán bộ và nhân dân xã Thạch Thắng được huyện đề xuất UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung phân tích, thảo luận những kết quả đạt được và tồn tại hạn chế trong thực hiện các phong trào, nhiệm vụ tại địa phương năm 2021, đồng thờì đưa ra những ý kiến đóng góp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.

Đồng chí Trần Bá Từ, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2022

Phát biểu phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2022, ông Trần Bá Từ, Chủ tịch UBND xã đề nghị UBMTTQ, các ngành, đoàn thể cấp xã, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2022, phấn đấu đưa xã nhà sớm đạt chuẩn NTM nâng cao để xây dựng quê hương Thạch Thắng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đại diện UBMTTQ, các ngành, đoàn thể cấp xã và lãnh đạo các thôn ký cam kết thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2022

 

Tại Hội nghị, các đại biểu cấp huyện và lãnh đạo địa phương đã trao Giấy khen cho 02 tập thể và 14 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng; 06 tập thể và 23 cá nhân được Chủ tịch UBND xã khen thưởng

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Thư viện ảnh
     Liên kết website
    Thống kê: 150.356
    Online: 5