Sáng 11/01/2022, HĐND xã Thạch Thắng đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đại diện các ban, phòng, ngành cấp huyện. Về phía xã có các đồng chí UVBCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; đại diện BGH các trường học, trạm y tế xã, lãnh đạo các thôn và các đại biểu HĐND xã khóa XX.

Ông Nguyễn Tất Cường - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp 

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã nghe và cho ý kiến về các báo cáo do Thường trực HĐND xã, các Ban của HĐND xã, UBND xã trình kỳ họp; nghe Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc xã tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến, kiến nghị của Nhân dân địa phương. Đồng thời, xem xét và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND xã.

Kỳ họp này các đại biểu cũng đã dành thời gian để thảo luận tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, nhất là các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2022. Đồng thời, thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn và xem xét, thông qua các nghị quyết của HĐND xã nhằm triển khai thực hiện những chủ trương của cấp trên, cụ thể hóa các quy định của pháp luật làm cơ sở để UBND xã triển khai thực hiện.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, thay mặt lãnh đạo Huyện và đoàn công tác của huyện, Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã thông tin một số tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà trong năm 2021, đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Thắng đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra một số khó khăn, tồn tại của địa phương trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Trên cơ sở chỉ tiêu, nhiệm vụ xã Thạch Thắng đặt ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Thắng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ và nhân dân quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra năm 2022, xây dựng Đảng bộ xã Thạch Thắng tiếp tục giữ vững danh hiệu Đảng bộ xuất sắc, các tổ chức trong hệ thống chính trị đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 80% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về một số nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu địa phương chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, tổ chức. Trong đó, cần tập trung cao cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; đảm bảo an sinh xã hội, động viên, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp tết nguyên đán. Đồng chí yêu cầu các lực lượng Công an, quân sự tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân vui tết đón xuân an toàn, lành mạnh.

 Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Năm 2021, mặc dù thiên tai, dịch bệnh phức tạp, dịch tả lợn Châu phi, bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò lây lan trên diện rộng ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế của nhân dân, nhất là dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân, đã thực hiện được "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Sản xuất nông nghiệp được mùa toàn diện; Thu ngân sách Nhà nước trên 19 tỷ đồng, đạt 173% dự toán. Đã thu hút được 11 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 23 tỷ đồng. Xây dựng thành công 01 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, 05 vườn mẫu.

Chất lượng giáo dục, y tế tiếp tục được nâng lên. Đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, không để lây lan, bùng phát trong cộng đồng. Cải cách hành chính có bước chuyển biến. Đã tập trung đấu tranh, xử lý các loại tội phạm về trật tự xã hội. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với những kết quả đạt được, năm 2021 Cán bộ và nhân dân xã nhà vinh dự được UBND huyện đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Thư viện ảnh
     Liên kết website
    Thống kê: 150.356
    Online: 10