Hội nông dân xã Thạch Thắng chung tay giúp đở hộ nghèo xóa nhà ở tạm bợ, xây dựng nhà ở bán kiến cố có khả năng chống lũ.

      Năm 2021 Hội nông dân xã Thạch Thắng đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Thạch Thắng tranh thủ các nguồn tài trợ được phân bổ từ câp trên, huy động các nguồn lực xã hội hóa đồng thời vận động nhân dân quyên góp  bằng tiền và ngày công lao động để xây dựng nhà ở cho Ông Lê Danh Tần, thôn Yên Lạc xã Thạch Thắng.

Ngôi nhà của gia đình ông Lê Danh Tần đã xuống cấp hư hại có nguy cơ sụp đổ

      Hộ ông Lê Danh Tần là hộ nghèo nhiều năm. Năm nay cả 2 ông bà đã già cả trên 85 tuổi. Riêng ông năm 2021 thường xuyên đau ốm nằm liệt giường và nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện. Ngôi nhà mà 2 ông bà đang ở đã xuống cấp dột nát và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào. Đặc biệt là sau khi trải qua cơn lũ lịch sử 2020, ông bà hết sức lo lắng và mong muốn tu sửa lại ngôi nhà chắc chắn hơn, có thể tránh mưa to gió lớn gây nguy hiểm cho sức khỏe tính mạng trong mùa mưa bảo.

Hội viên hổ trợ tháo dỡ nhà cũ để tiến hành xây dựng ngôi nhà mói

      Hiểu được mong muốn của ông bà, Ban Thường vụ HND xã đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền đưa vào danh sách đề xuất cấp trên hổ trợ làm nhà ở tránh lũ. Khi có quyết định phê duyệt của UBND tĩnh, Ban thường vụ HND xã đã chủ động gặp gở bàn bạc, vận động con cháu của ông bà tập trung nhân lực thời gian để tháo dỡ ngôi nhà củ đã mục nát, tiến hành xây dựng nhà mới.

Đồng chí Lê Hữu Nam cùng BCH chi hội Yên lạc trao quà hổ trợ làm nhà

       Đến nay ngôi nhà mới của ông Lê Danh Tần đã hoàn thành khá khang trang kiên cố. Đảm bảo nơi sinh hoạt cho 2 ông bà và trú tránh an toàn khi mùa mưa bảo sắp đến. Cùng với niềm vui của gia đình, Hội nông dân xã cũng rất phấn khởi yên tâm khi đã hoàn thành nhiệm vụ rất nhân văn là chung tay xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

 

                       


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Thư viện ảnh
     Liên kết website
    Thống kê: 150.356
    Online: 10