Ngày 23/4/2021 xã Thạch Thắng tổ chức ra mắt Câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh. Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Bá Chiến, Phó phòng VHTT huyện; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, cán bộ Trung tâm văn hóa TT & DL huyện cùng  cán bộ xã Thạch Thắng và đông đảo bà con nhân dân đến xem, cổ vũ.

 

 

Tại buổi ra mắt, CLB dân ca Ví, Giặm xã Thạch Thắng và các CLB tham gia giao lưu đã giới thiệu với công chúng một số tiết mục hát múa dân ca Ví, Giặm đặc sắc, được dàn dựng theo các làn điệu dân ca, lời cổ, đan xen các tiết mục tự soạn lời mới, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, ca ngợi quê hương đất nước, cổ vũ phong trào xây dựng NTM. Ông Nguyễn Phi Khối thành viên CLB, người gắn bó nhiều năm với với phong trào cho hay: " Chúng tôi có chung một niềm đam mê dân ca Ví, Giặm. CLB sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần là nơi chúng tôi muốn gửi gắm tình cảm của mình với quê hương, đất nước qua các làn điệu dân ca Ví, Giặm, đây vừa là niềm vui và cũng là trách nhiệm của mỗi thành viên Câu lạc bộ trong việc bảo tồn, gìn giữ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh”.

Thời gian tới, để Câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm duy trì, hoạt động sôi nổi, hiệu quả thúc đẩy các phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương, UBND xã sẽ nhân rộng và phát huy vai trò của Câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm trở thành động lực xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn, đồng thời chính quyền sẽ huy động xã hội hóa ủng hộ cho phong trào hoạt động thường xuyên. Bên cạnh đó, thông qua các trường học, địa phương phát hiện và tìm ra những nhân tố mới tham gia vào Câu lạc bộ để đào tạo đội ngũ kế cận hoạt động phong trào hát dân ca Ví, Giặm.

 

CLB dân ca Ví, Giặm xã Thạch Thắng hiện có 32 thành viên với nhiều thành phần lứa tuổi. CLB sẽ duy trì sinh hoạt 1 tháng 1 lần, nội dung chủ yếu là tập luyện hát dân ca, Ví Giặm lời cổ cho các thành viên, những người yêu dân ca Ví, Giặm trên địa bàn và, sưu tầm, biên soạn, viết lời mới.

Việc thành lập và ra mắt câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm xã Thạch Thắng sẽ nâng cao niềm đam mê, bảo tồn, gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc, đưa dân ca Ví, Giặm ngày càng lan tỏa, đi sâu vào đời sống cộng đồng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 117.349
    Online: 11