Ngày 02, 03 tháng 7 năm 2021  HĐND xã Thạch Thắng  tổ chức Kỳ họp thứ nhất khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Huy, Uỷ viên BTV huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy;  các đồng chí ồng chí đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị xã Thạch Thắng.

PHIÊN HỌP THỨ NHẤT:

Các đại biểu được nghe các báo cáo của Uỷ ban bầu cử xã về kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo về xác nhận tư cách đại biểu người trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Số lượng đại biểu được bầu là 25 đại biểu, kết quả đã bầu được 25/25 đại biểu, tỷ lệ người dân tham gia bầu cử đạt 100%, không có đơn vị phải bầu lại, bầu thêm.

Các đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: chức danh Chủ tịch; Phó Chủ tịch HĐND xã; Trưởng ban, Phó Trưởng ban HĐND xã; Bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và các Ủy viên UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả: đồng chí Nguyễn Tất Cường, Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí Nguyễn Hữu Tài, uỷ viên BCH Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XX; đồng chí Trần Bá Từ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XX; đồng chí Trần Bá Tâm, Uỷ viên BCH đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã khóa XIX tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo huyện tặng hoa đại biểu HĐND xã

Tiếp đó, thường trực HĐND đã thông qua phê chuẩn ủy viên các Ban HĐND, phân công tổ trưởng, tổ phó các tổ HĐND.

PHIÊN HỌP THỨ HAI:

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid- 19, tuy nhiên cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã chỉ đạo điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương cụ thể: Tổng diện tích lúa vụ xuân 310 ha, năng suất 6 tấn/ha, sản lượng 1860 tấn (tăng 248 tấn so với vụ xuân 2020). Tổng đàn lợn 2100 con, trâu bò 2150 con, gia cầm 6000 con. 6 tháng đầu năm đã vận động nhân dân xóa bỏ chỉnh trang 65 vườn tạp, xây dựng mới 10 vườn mẫu, trồng 350 cây bóng mát,  tại các thôn, có 10 mô hình kinh tế có doanh thu 100 triệu đồng trở lên.

Thi công xây dựng 4,4 km thảm các bon tại các thôn trị giá 6,5 tỷ đồng, xây dựng vỉa hè đường trục xã, làm mới 1,5 km đường bê tông ngõ xóm.

Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tiếp tục duy trì và phát triển. Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. An sinh xã hội được quan tâm. Tình hình quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, ổn định.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; chương trình hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm 2021. Thông qua tờ trình xin quyết toán ngân sách xã năm 2020; báo cáo thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021. Tờ trình chương trình giám sát năm 2021 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.Xem xét báo cáo kết quả xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 13-HĐND xã khóa XIX. Báo cáo của UBMTTQ xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia giám sát và xây dựng chính quyền.

Các đại biểu HĐND xã đã tiến hành thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung các vấn đề chất vấn tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, giao thông thủy lợi và an ninh trật tự. Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã được đồng chí chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình tại kỳ họp.

Với tinh thần trách nhiệm và khẩn trương kỳ họp thứ nhất HĐND xã Thạch Thắng khóa XX đã kết thúc thành công tốt đẹp ./.