Trước diễn biến phúc tạp của Covid-19, nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, ngày 3-7/4/2020 xã Thạch Thắng đã tuyên truyền, tiến hành khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI. Đến nay, toàn đã có 2919/4805 người dân thực hiện khai báo.

Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trạm y tế phối kết hợp với các tổ chức chính trị xã hội đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc khai báo y tế tự nguyện: tổ chức đến từng hộ dân tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo; tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh của xã.

Bên cạnh đó, các nhà trường cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên  người lao động trong ngành, học sinh, và cha mẹ học sinh trong toàn xã thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện.

ĐVTN hướng dẫn người dân khai báo y tế trền phần mềm NCOVI

Người dân có thể khai báo trực tiếp qua phần mềm khai báo y tế toàn dân NCOVI và cài đặt trên điện thoại. Sau đó, cung cấp thông tin y tế cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, quốc tịch, phương tiện đi lại, tình trạng sức khỏe 14 ngày, lịch sử về sức khỏe của bản thân và gia đình  trong vòng 14 ngày…

Khai báo y tế tự nguyện giúp kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh covid-19     

Việc khai báo y tế tự nguyện toàn dân có ý nghĩa quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19. Căn cứ trên thông tin y tế cá nhân được cập nhật, nhân viên y tế sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe, theo dõi sức khỏe cá nhân trong thời gian chống dịch.

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 128.594
    Online: 7