Vào lúc 23 giờ ngày 28 tháng 3 năm 2020, nhiều công dân từ Thái Lan trở về đã được lực lượng chức năng địa phương tiếp đón và bố trí vào cơ sở cách ly tập trung tại trường Mầm non xã Thạch Thắng theo chủ trương của tỉnh, huyện về phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian cao điểm. Tại sở cách ly, người dân được chăm sóc chu đáo, đảm bảo các điều kiện thiết yếu về ăn ở và phòng chống dịch bệnh.

Tại cơ sở cách ly người dân được kiểm tra y tế, được  nghỉ ngơi ,tuyên truyền, giải thích về quy định cách ly tập trung.

Kiểm tra y tế, thực hiện kê khai y tế trước khi thực hiện cách ly cho các trường hợp trở về từ Thái Lan

Trong số những người về cách ly tại xã Thạch Thắng người lớn nhất sinh năm 1953, người ít tuổi nhất sinh năm 2019 chủ yếu là con em thuộc các xã của huyện Thạch Hà trong đó  01 người là người của huyện Can Lộc và 01 người là công dân xã Thạch Thắng.

“Trong những  ngày qua, đội ngũ nhân viên y tế túc trực tại khu cách ly, thường xuyên đo thân nhiệt đối với toàn bộ số người đang cách ly bắt buộc và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm theo quy định”

Cơ sở cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Thắng

Với tinh thần ‘‘Chống dịch như chống giặc`` địa phương đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, lực lượng tham gia phục vụ ở cơ sở cách ly gồm quân sự, công an, y tế, dân quân tự vệ đã được huy động đầy đủ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống. Những trường hợp được yêu cầu cách ly cũng rất chia sẻ, hợp tác với chính quyền và đang được hỗ trợ, chăm sóc tận tình chu đáo”.

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 128.607
    Online: 5