Thời gian qua xã Thạch Thắng đã nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện. Vì thế đến nay đã nhận được sự đồng lòng của toàn dân trong việc phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày. Đây không đơn thuần là ý thức mà còn thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, vì mục tiêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

          Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Bắt đầu từ 0h ngày 1/4, người dân xã Thạch Thắng đã nghiêm túc thực hiện cách ly toàn xã hội trong thời gian 15 ngày theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình; thôn cách ly với thôn ” với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

          Khác với trước đây vào mỗi buổi sáng người dân thị trấn Ngô Mây thường đi chợ, đi mua sắm đồ dùng, hay ngồi ăn sáng, uống cà phê tại các cửa hàng.Nhưng từ khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong 14 ngày qua trên các tuyến đường ở thị trấn đã vắng vẻ hơn rất nhiều, chỉ những người đi mua lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết mới ra khỏi nhà. Người dân đã tạm đóng cửa hàng, ngừng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu như dịch vụ ăn uống, cà phê,....

Hưởng ứng chỉ thị TTCP,  các nhà hàng kinh doanh tại Thạch Thắng tạm đóng cửa, nghỉ bán. 

          Trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, dọc các tuyến đường liên xã, đường thôn ở Thạch Thắng cũng vắng người đi lại, không còn tình trạng người dân tập trung đông người như trước đây. Nhiều biểu hiệu ở  trụ sở làm việc và các đơn vị đóng trên địa bàn đã được dựng lên với thông báo đo thân nhiệt và dùng dung dịch sát khuẩn. Các ngành, đoàn thể  đã chủ động xây dựng  phương án làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin bảo đảm công việc được thông suốt. Có lẽ, chưa bao giờ cán bộvà người dân ở Thạch Thắng lại có ý thức cao độ về phòng, chống dịch và tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp như lúc này. Không còn thói quen “tay bắt mặt mừng” như trước song ai cũng đồng tình hưởng ứng.

          Tại trung tâm văn hóa các thôn và các điểm vui chơi giải trí trước đây, hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao rất sôi nổi; song từ khi có dịch Covid-19 đã dừng hẳn và mọi người cùng nhau tự luyện tập tại nhà.

Trong những ngày cách ly toàn xã hội, các tuyến đường trên địa bàn xã Thạch Thắng thưa thớt người ra đường

           Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và hệ thống chính trị  đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cũng như thực hiện các biện pháp để tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh, của Huyện: Cụ thể, UBND xã đã xây dựng kế hoạch chủ động phòng ngừa, giám sát chặt chẽ, tăng cường công tác đo thân nhiệt, khám và chẩn đoán, theo dõi những người từ vùng có dịch trở về địa phương và tại cơ sở cách ly tập trung, phân công cán bộ y tế trực 24/24 giờ sẵn sàng làm nhiệm vụ.

          Có thể khẳng định, thời gian qua toàn thể cán bộ và nhân dân xã Thạch Thắng đã tích cực hưởng ứng  đồng lòng cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Thư viện ảnh
     Liên kết website
    Thống kê: 150.362
    Online: 20