Sáng ngày 13/7/2020, Ban chấp hành Đảng bộ xãThạch Thắng long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công an xã. Dự và chỉ đạo buổi lễ có lãnh đạo Công an huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã.

Đồng chí Nguyễn Tất Cường, Bí thư Đảng ủy xã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Công an xã

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Ban chấp hành Đảng bộ xã Thạch Thắng đã ra quyết định thành lập Chi bộ Công an xã với 03 đảng viên, đồng chí Trưởng công an xã Nguyễn Anh Đức được chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ. Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thực tiễn công tác đảm bảo an ninh trật, Chi bộ sẽ xây dựng nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện, tham mưu cho Đảng ủy xã về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn. Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cụ thể cho Chi bộ trong thời gian tới cần xác định rõ vai trò và nhiệm vụ trong thời gian công tác, sinh hoạt tại địa phương.

Việc thành lập Chi bộ Công an xã nhằm góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.