Năm học 2019-2020 trường mầm non Thạch Thắng đã có những đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức bữa ăn bán trú tạ trường cho trẻ. Nhằm giúp trẻ ăn ngon miệng, ăn hết khẩu phần và đặc biệt là rèn cho trẻ những kỹ năng văn hóa trong ăn uống.

Với trẻ ở bán trú tại trường Mầm non Thạch Thắng, bữa cơm không chỉ đơn giản là cung cấp năng lượng- một nhu cầu thiết yếu của con người mà còn thể hiện văn hóa, thể hiện tình cảm yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên.

          Song song với việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới tổ chức bữa ăn gia đình cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong ăn uống giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, trẻ có ý thức hơn về văn hoá ẩm thực và lịch sự trong ăn uống như: khi ăn không nói chuyện riêng, biết tự lấy thức ăn vừa đủ, lựa chọn những thức ăn mà trẻ thích...

 

 

Vì thế trường Mầm non Thạch Thắng đã tổ chức luân phiên mỗi tuần một lần cho một khối lớp. Bữa ăn gia đình gồm có món mặn, món xào, món canh và tráng miệng, trẻ được lựa chọn thức ăn và ăn theo sở thích của mình. Tại bữa ăn trẻ được trải nghiệm cách tự lấy cơm, tự lấy thức ăn, được sử dụng đũa để gắp thức ăn và cùng mời các bạn ăn cơm. Trẻ được trải nghiệm văn hóa ăn uống, văn hóa ứng xử trong bữa ăn, không khí ấm áp thân thương của gia đình.

Đổi mới hình thức bữa ăn cho trẻ là đây!

Bucffet cũng là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tiệc Bucffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc tổ chức cho trẻ ăn Bucffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực. Tổ chức cho trẻ ăn Bucffet  còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cach ăn,cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

 

Định kỳ hàng tháng, trường mầm non Thạch Thắng đã tổ chức tiệc Bucffet cho trẻ với thực đơn đa dạng, đẹp mặt, sáng tạo, hấp dẫn, đúng định lượng khẩu phần và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng do chính tay cô nuôi của nhà trường chế biến đáp ứng mọi nhu cầu của em nhỏ về ăn uống.

  

 

Đặc biệt để nâng cao chất lượng bữa ăn trong trường mầm non. Ngày 16 tháng 10 vừa qua nhà trường đã tổ chức hội thi “Cô nuôi sáng tạo”. Qua hội thi các cô đã thể hiện tài năng của mình bằng những món ăn được chế biến chất lượng, đúng định lượng, ngon, hấp dẫn, sáng tạo. Kết quả tất cả đều được ban giám khảo đánh giá cao về trình độ và tay nghề của các cô nuôi.

 

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” để cho những mầm xanh tương lai của đất nước được phát triển một cách toàn diện. Nhà trường luôn không  ngừng tạo ra môi trường tốt nhất, những bữa ăn  với các hình thức tốt nhất giúp trẻ ăn ngon miệng, đủ chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trường Mầm non


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 117.393
Online: 19