Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm toàn nghành giáo dục khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chuỗi hoạt động thể hiện lòng tri ân với thấy cô giáo đồng thời tạo ra nhiều dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa trọng đại này. Trường Mầm non Thạch Thắng cũng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019).

Sinh thời bác Phạm Văn Đồng đã nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những  nghề cao quý”.  Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm nghành giáo dục trên cả nước  sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa, tạo ra nhiều dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa trọng đại này. Trường Mầm non Thạch Thắng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019)

Hòa chung với không khí của ngày hội, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia thao giảng. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí rất sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập trao đổi kinh nghệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho trẻ, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo để nâng cao chất lượng dạy và học. Với  việc sử dụng phương pháp dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”, kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các môi trường cho trẻ hoạt động trải nghiệm, các vật liệu thiên nhiên…phần lớn các tiết học đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng, đạt hiệu quả cao. Trẻ hoàn toàn được trải nghiệm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Có thể nói thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên.

 

 

Góp phần thành công  không nhỏ trong mỗi tiết học đó chính là việc sử dụng đồ dùng đồ chơi trong mỗi tiết dạy. Đồ  nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, đồ chơi hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, đồ chơi cần thiết trong công tác giảng dạy để tạo ra hứng thú học tập cho trẻ... Đây cũng là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngủ giáo viên về khả năng tự làm đồ dùng, đồ chơi, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, đồ chơi của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay.

Một trong chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày NGVN 20/11 chính là “Bé làm bưu thiếp”. Đây là một hoạt động trải nghiệm bổ ích cho trẻ nhằm phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo của trẻ. Thể hiện tình cảm của trẻ qua những đường nét, hình ảnh, màu sắc… đối với cô giáo.

Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình….là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem chương trình văn nghệ chào mừng ngày NGVN 20/11.

 

Hưởng ứng phong trào hoạt động thể dục thể thao của nghành , trường Mầm non Thạch Thắng đã có nhiều cầu thủ  được lựa chọn trong danh sách đội bóng cụm Thắng tham gia giải bóng đá chào mừng ngày NGVN 20/11 do Phòng GD&ĐT tổ chức.

Trường Mầm non Thạch Thắng luôn được đón nhận sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, UBND xã và không thể thiếu được sự chung tay của 270 quý bậc phụ huynh về sự ủng hộ, đóng góp ngày công xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường ngày một khang trang, an toàn, xanh,sạch đẹp và thân thiện. Công trình nâng cấp sân chào mừng ngày 20/11 của nhà trường đã minh chứng cho điều này.

Ngày lễ 20/11 đi qua với nhiều niềm vui và cảm xúc. Cô và trò trường Mầm non sẽ tiếp tục cố gắng phần đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020 góp công sức nhỏ bé của mình làm rạng rỡ thêm miền đất Thạch Thắng.

 


 

 

Trường Mầm non


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Thư viện ảnh
 Liên kết website
Thống kê: 150.362
Online: 14